Vì sao đất nền thành phố Đà Nẵng lên "cơn sốt"

Various item related questions.

Vì sao đất nền thành phố Đà Nẵng lên "cơn sốt"

Postby dananglandsp » 13 Apr 2019, 05:14

Vì sao đất nền thành phố Đà Nẵng lên "cơn sốt" tại 3 tháng qua?

Như thường lệ, cứ gần Tết Nguyên đán là phân khúc Nhà đất Đà Nẵng hôm nay rục rịch lên giá và kéo dài qua những tháng sau Tết. Năm nay, thị trường địa ốc TP Đà Nẵng lại “nóng” khá bất thường và khó đoán điểm dừng. Có mặt tài nhiều khu vực thuộc khu trung tâm Đà Nẵng mấy ngày mới đây, qua tham khảo thông tin từ nhiều sàn môi giới, đánh giá việc bùng nổ làn sóng triển khai vào Đà Nẵng, cộng hưởng việc ban hành giá đất mới 2019 và tình trạng đầu cơ, trục lợi đã đẩy giá địa ốc Đà Nẵng 1 số khu vực tăng gấp 3 - 4 lần làm cho hàng chục công ty đầu tư bất động sản tại nhiều khu vực giáp ranh với thành phố đó đang lo sốt vó…

Theo tìm hiểu thực tế, thời điểm trước Tết Kỷ Hợi 2019 đến nay, giá đất ở vùng Hòa Xuân và ven biển thành phố Đà Nẵng đã leo thang mỗi ngày. Trục ven biển Võ Nguyên Giáp cũng như khu vực Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn nổi lên như "chợ" buôn bán bất động sản sôi động. Tại đây, giá thành các lô mặt tiền đường Võ Nguyên Giáp đã tăng lên 200 - 300 triệu đồng/m2 (cao gấp 5 lần so với đầu năm 2015). Còn một lô đất nền dự án với diện tích 100m2 tại Hòa Xuân thời điểm này ít nhất cũng 2,5 tỷ đồng. Tại khi như thế, đất nền dự án dọc con đường Phạm Văn Đồng (đoạn liền kề cầu quay sông Hàn), nhiều sàn giao dịch nhà đất tiết lộ giá hiện nay đều không dưới 300-400 triệu đồng/m2.

Trao đổi với chúng tôi, bà Phạm Thu Hồng, chủ 1 khách sạn mini ở đường Mỹ Khê 2, cho biết trước Tết đất tại đây rất ít người săn lùng, Nhưng một tháng gần đây mọc lên nhiều đoàn khách đến thuê khách sạn trong hơn cả tuần để đi tìm đất mua. Giá đất các trục đường Mỹ Khê một, Mỹ Khê 2 bây giờhưởng đang tăng khá mạnh, khoảng 300-400 triệu đồng/m2. Người dùng tìm mua những lô đất có quy mô không nhỏ để triển khai xây khách sạn cho thuê. Bên cạnh đó, mặt tiền đường lớn Võ Văn Kiệt chi phí cũng đã lên đến hơn 700 triệu đồng/m2. "Mặc dù 1 năm ở khu vực như thế có hơn 100 khách sạn không nhỏ nhỏ "mọc" lên, có các cái không có khách thuê Tuy nhiên nhà mua bán bất động sản từ khắp nơi vẫn săn tìm mua đất với quy mô lớn mua để xây khách sạn. Những doanh nghiệp môi giới thường xuyên tiếp cận người dân gạ mua lại đất sau đó bán lại cho khách hàng khác có nhu cầu. Theo như tôi biết, giá đất ở TP Đà Nẵng sẽ khó xuống được vì nhu cầu mua đang quá cao", bà Hồng nói thêm.

Image

Dự đoán giá đất Đà Nẵng năm 2019

đồng thời đó, có những khu vực giá đầu tư đất Đà Nẵng 2019 tăng gấp 2-3 lần chỉ sau 3 tháng. Điển hình như tại phường Thọ Quang và Mân Thái (quận Sơn Trà), các khu đất trống hoặc nhà cấp bốn ở các kiệt, hẻm nhỏ tăng giá từ 10-18 triệu đồng/m2 lên 30-55 triệu đồng/m2. Ở khu vực này, một lô đất rộng 60-70m2 tại các kiệt hẻm nhỏ "đội" giá từ 1 tỷ đồng trước Tết lên 3-3,5 tỷ đồng hiện nay. Mỗi căn nhà cấp bốn với quy mô đất 90-100m2 cũng tăng từ 1,5 tỷ đồng lên 4 tỷ đồng.

khu vực có đến hơn 100 "sàn" môi giới địa ốc tự phát dọc đường Nguyễn Tất Thành. Thâm nhập vào "đại bản doanh" của gần cả trăm sàn môi giới triển khai dày đặc tuyến đường Nguyễn Tất Thành mới thấy được cơn nóng đất nền ở TP Đà Nẵng thật sự "nóng" như thế nào! Nhiều người dân khi được hỏi cho biết tình trạng đó trước giờ chưa bao giờ thấy ở đây, không hiểu vì lý do gì mà sau Tết mọi ngã đường đều có cả chục ki-ốt tự phát, chằng chịt thông tin rao bán đất đai.

Bà Đỗ Thị Thủy, một người dân ở thôn La Bông cho hay: “Trước đây, các khu đất vườn trong đây được tách ra với quy mô khoảng 100-150m2 rồi bán 100-200 triệu đồng, Tuy nhiên nay được bán với giá từ một,1-1,7 tỷ đồng. Người dân ở đây không biết có sản phẩm gì mà người tứ xứ đổ về mua đất. Mấy “cò” đất cũng chỉ nói đại khái là có dự án không nhỏ tại xã. Người dân cũng bất an vì đang sống thanh bình, ổn định thì nay bỗng lo bị giải tỏa, di dời”. Qua tìm hiểu, khu vực dọc tuyến phố Nguyễn Tất Thành (kéo dài từ cầu Thuận Phước đến khu biển Nam Ô) đang được thành phố Đà Nẵng kêu gọi quy hoạch mới, bùng nổ thành khu nghỉ ngơi, du lịch mới của thành thị.

Image

Đà Nẵng đang nóng bất động sản nghỉ dưỡng

Xem thêm thông tin chi tiết về mua bán nhà đất Đà Nẵng tại:

https://www.scoop.it/topic/danangland-mua-ban-nha-dat-da-nang-gia-re-moi-nhat-hom-nay Cùng với này, nguồn tin sắp triển khai một dự án không nhỏ lấn biển của nhà đầu tư Nhật Bản kết hợp với việc có nhiều người từ địa điểm khác đến tìm mua đất làm cho giá đất ở các vùng xã Hòa Tiến, Hòa Khương (huyện Hòa Vang) "nóng" lên từng ngày. Thông tin sắp xây dựng sản phẩm Hoa phượng đỏ Liên Chiểu cũng khiến nhà, đất khu vực quận Liên Chiểu và xã Hòa Liên, Hòa Sơn (huyện Hòa Vang) tăng đột biến, gấp 2-3 lần so với tháng 10/2018… Nhiều chủ đầu tư và môi giới BDS đánh giá, sắp đến, giá đất trên địa bàn thành phố còn tiếp tục tăng, thậm chí tăng nóng do những nguồn tin khả quan về việc xây dựng triển khai quy hoạch các sản phẩm về cơ sở hạ tầng, bất động sản… Việc thành thị giao cho nhà tư vấn Singapore tiến hành lập xây dựng cũng như nhiều nhà đầu tư Singapore, Hoa Kỳ, Nhật Bản… đang đổ vốn vào đầu tư tại thành phố Đà Nẵng cũng có tác động kích thích giá đất.

Hi vọng những tin tức chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có được một quyết định tốt nhất khi muốn mua đất tại Đà Nẵng. Thị trường bất động sản Đà Nẵng là một thị trường nhiều biến động nhất trong địa bàn cả nước. Giá cả đất đai có nhiều biến đổi bất thường vì vậy nên bạn cần phải tìm hiểu thông tin thật kĩ trước khi giao dịch bất động sản tại nơi đây. Hãy cập nhật tin tức thường xuyên tại Danangland – nơi sẽ cung cấp cho bạn những tin tức về nhà và đất mới nhất của Đà Nẵng.
dananglandsp
 
Posts: 1
Joined: 13 Apr 2019, 05:11

Return to Item Discussion

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 0 guests

cron